Email: dichthuatphuthinh@gmail.com
1900 6111 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
2 Qua chát
3 Gọi điện cho chúng tôi
Cơ sở 1: ( 024)36365555 - 096.100.5555
Cơ sở 2: 096.7365.888 - 096.100.5555
Cơ sở 3: ( 024)36365555 - 096.100.5555
Cơ sở 4: ( 024)36365555 - 096.100.5555
4 Văn phòng Phú Thịnh
Số 45C Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội
Số 2 Lê Duẩn – Ba Đình – Hà Nội
Số 303 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội
Số 8 Đại học Hà Nội - km9 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm những gì?

Bạn muốn mang Giấy tờ của nước ngoài đến Việt Nam để sử dụng hay mang giấy tờ từ Việt Nam ra để sử dụng ở nước ngoài? Tất cả chỉ có thể xảy ra khi bạn đã tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự cho các loại giấy tờ đó.
Dịch thuật Phú Thịnh sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn đọc biết hồ sơ Hợp thức hóa lãnh sự  đúng theo quy định hiện hành để khi có nhu cầu thì có thể thực hiện với thời gian nhanh nhất.
Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?
Về mặt hình thức thì hợp pháp hóa lãnh sự  là việc chứng thực chữ ký và con dấu trên những tài liệu, giấy tờ do cơ quan hoặc tổ chức ở nước ngoài cấp cho đương sự. Và nếu như đương sự muốn được giá trị pháp lý của tài liệu, giấy tờ đó được công nhận và có thể sử dụng ở Việt Nam thì việc hợp pháp hóa lãnh sự là điều cực kỳ cần thiết.
Về nguyên tắc thì những cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét những loại tài liệu, giấy tờ đã được hợp pháp hóa lãnh sự,trừ khi pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nhà nước Việt Nam ký kết hay đã tham gia có những quy định khác.
Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự
Hồ sơ khi hợp pháp hóa lãnh sự bao gồm:
- Phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự (làm theo mẫu quy định);
- Bản chính hay bản sao có chứng nhận sao y của những tài liệu, giấy tờ cần phải hợp pháp hóa lãnh sự và kèm theo bản dịch (nếu có). Trong một số trường hợp cần thiết thì những tài liệu và giấy tờ bằng tiếng nước ngoài sẽ phải được dịch ra tiếng Việt hay tiếng nước ngoài thông dụng nhất (thường là tiếng Anh) mà các viên chức có thẩm quyền tại Việt Nam có thể hiểu được (bản này cũng phải được công chứng tại các cơ quan công chứng địa phương hay cơ quan lãnh sự,cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan khác được ủy quyền).
-Bản chụp các loại tài liệu, giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự (01 bản và không cần phải chứng nhận sao y).
-Bản chụp CMND hoặc hộ chiếu hay các loại giấy tờ khác có giá trị tương đương của đương sự (cần phải xuất trình bản gốc để so sánh, đối chiếu);
- Việc hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, giấy tờ sẽ cần thực hiện trong vòng 1-3 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được nộp đầy đủ và hợp lệ. Đối với hồ sơ số lượng nhiều hay nội dung phức tạp thì thời hạn hợp pháp hóa lãnh sự có thể kéo dài hơn, tuy nhiên không quá 10 ngày làm việc.
Đến với dịch thuật Phú Thịnh, chúng tôicó đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng túc trực tại những cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự, chính vì thế khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đảm bảo hồ sơ của khách hàng sẽ được giao trước hoặc đúng như cam kết.
 
Chia sẻ :